首页 健康内容详情
皇冠官网app:Nuôi dạy con quá nghiêm khắc có thể làm tăng nguy cơ trầm cảm ở trẻ

皇冠官网app:Nuôi dạy con quá nghiêm khắc có thể làm tăng nguy cơ trầm cảm ở trẻ

分类:健康

标签: # xổ số hôm nay

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

皇冠官网appwww.hg108.vip)是一个开放皇冠官网代理APP下载、皇冠官网会员APP下载、皇冠官网线路APP下载、皇冠官网登录APP下载的皇冠官方平台。皇冠官网APP上最新登录线路、新2皇冠官方正网更新最快。皇冠官网APP开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

,

Các nhà khoa học cho biết, việc bạo hành hoặc đối xử thô bạo đối với một đứa trẻ thực sự có thể thay đổi cách cơ thể chúng "đọc" DNA của mình. Những thay đổi như vậy có thể trở thành "bẩm sinh" đối với DNA của một đứa trẻ coi cha mẹ chúng là người khắc nghiệt, làm tăng nguy cơ mắc bệnh trầm cảm.

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Leuven ở Bỉ đã chọn 21 trẻ coi cha mẹ là người hỗ trợ, có sự thông cảm đối với các em. Họ so sánh những đứa trẻ này với 23 trẻ khác có cha mẹ được được miêu tả là có hành vi bạo hành, trừng phạt thể xác hoặc nghiêm khắc quá mức đối với con. Những đứa trẻ ở độ tuổi từ 12 đến 16.

Nghiên cứu cho thấy, nhiều người từng trải qua thời gian cha mẹ nuôi dạy quá nghiêm khắc, khắc nghiệt đã có những dấu hiệu ban đầu, cận lâm sàng của bệnh trầm cảm, đồng thời có phạm vi metyl hóa tăng lên đáng kể (là quá trình thông thường xảy ra khi một phân tử hóa học nhỏ được thêm vào DNA, thay đổi cách cơ thể đọc các hướng dẫn được quy định trong DNA).

Trình bày công trình tại Đại hội Y học thần kinh châu Âu ở Vienna, Tiến sĩ Evelien Van Assche cho biết: "Trong nghiên cứu này, chúng tôi đã điều tra vai trò của việc nuôi dạy con khắc nghiệt, và có khả năng là bất kỳ căng thẳng đáng kể nào sẽ dẫn đến những thay đổi như vậy trong quá trình methyl hóa DNA. Vì vậy, nói chung những căng thẳng trong thời thơ ấu có thể dẫn đến xu hướng trầm cảm chung trong cuộc sống sau này bằng cách thay đổi cách đọc DNA của bạn".

Nghiên cứu chưa được đánh giá ngang hàng và kết quả sẽ cần được xác nhận trong một nghiên cứu chuyên sâu với quy mô lớn hơn.

Tiến sĩ Van Assche cho biết: "Chúng tôi dựa trên cách tiếp cận của những nghiên cứu trước đó với các cặp song sinh giống hệt nhau.

Hai nhóm nghiên cứu độc lập phát hiện ra rằng cặp song sinh được chẩn đoán mắc chứng trầm cảm nặng cũng có phạm vi methyl hóa DNA cao hơn so với cặp song sinh khỏe mạnh. DNA vẫn giữ nguyên nhưng các nhóm hóa học bổ sung này ảnh hưởng đến cách đọc những hướng dẫn từ DNA.

Những người báo cáo được nuôi dạy khắc nghiệt hơn có xu hướng trầm cảm và chúng tôi tin rằng xu hướng này đã được đưa vào DNA của họ thông qua sự biến đổi tăng lên trong quá trình methyl hóa.

Chúng tôi hiện đang xem liệu có thể kết luận mỗi liên hệ trên với chẩn đoán trầm cảm sau này hay không và có thể sử dụng biến thể methyl hóa gia tăng này như một dấu hiệu để đưa ra cảnh báo trước về những người có nguy cơ mắc bệnh trầm cảm cao hơn do hậu quả của quá trình nuôi dưỡng họ".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论