首页 社会内容详情
310竞彩足球胜负(www.99cx.vip):Tuyên Quang: Nổ mìn phá đá thủng mái nhà, dân nơm nớp lo sợ

310竞彩足球胜负(www.99cx.vip):Tuyên Quang: Nổ mìn phá đá thủng mái nhà, dân nơm nớp lo sợ

分类:社会

标签: # lô đề là gì

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

310竞彩足球胜负www.99cx.vip)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。310竞彩足球胜负上竞彩足球胜负分析专家数据更新最快。310竞彩足球胜负开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

Người dân sống bất an cạnh mỏ đá. Ảnh: Phùng Minh

Bất an trong chính nhà của mình

Nhiều năm qua, người dân sống quanh khu vực mỏ đá của Công ty TNHH MTV Hoàng Sơn (xã Thượng Ấm, huyện Sơn Dương) phải chịu đựng khói bụi, tiếng nổ mìn “xé óc” từ hoạt động khai thác đá. 

Tình trạng nhà bị nứt, sụt lún tại thôn Hồng Tiến. Ảnh: Nguyễn Hoàn 

Sống “sát sườn” cách mỏ đá chừng 300m, anh Âu Văn Nông (SN 1975, thôn Thượng Ấm, xã Thượng Ấm) bày tỏ sự lo lắng, bức xúc trước hoạt động khai thác của mỏ.

Theo anh Nông, người dân tại đây quanh năm sống chung với khói bụi. Chưa kể những đoàn xe nối đuôi nhau "rầm rầm" vào mỏ gây ô nhiễm tiếng ồn. Ám ảnh nhất phải kể đến những lúc mỏ nổ mìn. Tiếng nổ vang trời khiến ai cũng kinh hãi.

Chỉ tay về phía căn nhà xây, anh Nông cho biết: "Các vết nứt này mới xuất hiện vài năm nay. Mới đầu, chỉ là các vết nứt nhỏ, mờ. Sau đó ngày càng lan rộng và nhiều hơn sau mỗi rung chấn khi nổ mìn.   

Gia đình đã có ý kiến lên chính quyền nhưng đâu rồi lại vào đấy. Giờ cứ sống tạm thế này thôi chứ cũng không muốn sơn, sửa lại nhà".

Được biết, hoạt động nổ mìn tại mỏ diễn ra 1 – 2 lần/ngày. Ngoài tiếng ồn, khói bụi, người dân còn phải đối diện những hiểm nguy từ đất đá "công phá", đâm thủng công trình nhà ở.

Thủng mái, nứt tường vì đá

Nhà gần nhất với mỏ đá, anh Nguyễn Văn Huy (SN 1976, thôn Hồng Tiến, xã Thượng Ấm) hiểu hơn ai hết nỗi khổ của người dân nơi đây. 

Từng nhiều năm làm công nhân nổ mìn cho mỏ, anh Huy khẳng định việc nhà bị nứt không phải móng nhà yếu, sụt lún. Nguyên nhân nằm ở rung chấn lớn đến từ hoạt động nổ mìn của mỏ.

,

区块链百家乐www.eth108.vip)是用以太坊区块高度哈希值开奖的百家乐游戏,有别于传统百家乐游戏,ag区块链百家乐游戏绝对公平,ag区块链百家乐结果绝对无法预测。

,   Hoạt động khai thác đá của công ty Hoàng Sơn ảnh hưởng đến nhà dân. Ảnh: Phùng Minh

Theo anh Huy, mỏ đá này hoạt động từ năm 2001, đã trải qua 3 “đời chủ”. Đơn vị hiện tại sử dụng mũi khoan lớn, tạo những hố sâu nhằm đưa số lượng thuốc nổ nhiều hơn và sẽ tạo ra nhiều rung chấn khi nổ.

Không chỉ gây khói bụi, tiếng ồn, quá trình khai thác của Công ty TNHH MTV Hoàng Sơn còn khiến đá văng vào nhà dân. Những hòn đá có kích thước lớn, bất ngờ từ trên trời rơi xuống khiến người dân không khỏi kinh hãi. 

Bức xúc về tình trạng trên, anh Huy cho biết: "Ngày trước, nổ mìn đá bay hết vào nhà, có lần bay sang cả bên kia đường. Đá bằng bàn tay văng ra từ vụ nổ mìn rất nhiều, may mắn không rơi trúng người nào. 

Tính ra nhà tôi bị đá rơi mấy chục lỗ rồi. Sợ nhất là mấy đứa trẻ, đá mà văng trúng người thì không biết sẽ thế nào".

Các vết do nổ mìn khiến đá văng vào nhà.

Cũng lâm vào tình cảnh như anh Huy, gia đình anh Âu Văn Nông vẫn chưa hết khiếp sợ khi nhiều lần bị đá văng vào nhà. Cuộc sống hàng ngày của gia đình anh bị đảo lộn vì hoạt động khai thác của mỏ.

Nhớ lại thời điểm bị đá văng vào nhà, anh Nông cho biết: "Đá bắn vào tấm Fibro xi măng thì nhiều, có viên đá văng toạc cả cây cảnh.

Mới đây, nhà tôi cũng bị một viên đá rơi thẳng vào phòng ngủ, may các con tôi hôm đó đi làm công ty không về nên không có ai ngủ trong phòng. Hôm đó mà có ai ngủ trong phòng thì chắc chắn bị đá rơi trúng người".

  Đá văng gây thủng mái nhà nhà dân. Ảnh: Nguyễn Hoàn

Trước tình trạng khai thác rầm rộ, cuộc sống của hàng chục hộ dân quanh mỏ đá tại thôn Hồng Tiến đang bị đe doạ. Người dân nơm nớp lo sợ, bất an ngay chính trong ngôi nhà của mình. 

Trao đổi với PV Báo Lao Động, ông Trần Ngọc Mận - Phó Chủ tịch UBND xã Thượng Ấm (Sơn Dương) xác nhận câu chuyện công trình nhà dân khu vực xung quanh mỏ đá có tình trạng nứt, vỡ.

Trước thông tin nổ mìn, bụi đá văng gây mất an toàn cho người dân, ông Mẫn nhấn mạnh, địa phương sẽ có ý kiến, kiến nghị nhằm bảo vệ quyền lợi người dân.

"Địa phương sẽ cho kiểm tra, nếu phát hiện hoạt động khai thác đá gây ảnh hưởng đến người dân trong khu vực sẽ xử lý theo quy định", ông Mẫn cho biết.

,

足球博彩平台www.hg108.vip)是一个开放皇冠即时比分、代理最新登录线路、会员最新登录线路、皇冠代理APP下载、皇冠会员APP下载、皇冠线路APP下载、皇冠电脑版下载、皇冠手机版下载的皇冠新现金网平台。足球博彩平台上登录线路最新、新2皇冠网址更新最快,足球博彩平台开放皇冠会员注册、皇冠代理开户等业务。

  • 皇冠足球投注平台(www.hg108.vip) @回复Ta

    2023-01-02 00:08:00 

    用无人机航拍,可以清楚看清古村的全景,关西河从古村中间流过,四周群山环抱,可见客家先民的选址建村有多深思熟虑了。关西新围始建于清代,1798年,距今二百多年历史了,里面的功能最为齐全,有戏楼、书院等,民居、炮楼、祠堂等,他是由谢姓商人出资修建的,出资人是经营木材生意的,从围屋的规模,可推算出他生意有多大了。反复看不腻

发布评论